SỰ KHÁC BIỆT GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG GIỮA ĐƯỜNG CHÀ LÀ VÀ ĐƯỜNG TRẮNG – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

SỰ KHÁC BIỆT GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG GIỮA ĐƯỜNG CHÀ LÀ VÀ ĐƯỜNG TRẮNG

Trong đời sống hàng ngày, đường kính trắng là một thành phần không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình. Dùng để tạo vị ngọt cho món ăn, thức uống và cả trong chế biến thực phẩm, đường kính trắng có ảnh hưởng không nhỏ tới hương vị, sức khỏe và cả thị trường tiêu dùng. Mặc dù đường kính trắng mang lại hương vị ngọt ngào cho các món ăn, nhưng việc tiêu thụ quá mức có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe như tăng nguy cơ tiểu đường, bệnh tim mạch, béo phì và thậm chí là sâu răng. 

Smile Nuts đã cho ra sản phẩm Đường chà là từ quả Chà là Deglet Nour - chất tạo ngọt tự nhiên thay thế cho đường kính trắng. Vậy ngoài sự khác biệt về màu sắc, liệu đường chà là - đường trắng còn có những khác biệt gì về giá trị dinh dưỡng?

 Đường trắng                                               Đường chà là

Nguồn gốc: 

  • Đường chà là được chiết xuất từ quả chà là nguyên chất.

  • Đường trắng thường là từ cây mía hoặc củ cải đường. Sau khi thu hoạch, chúng được nghiền để lấy nước mía hoặc nước củ cải, rồi được lọc sạch tạp chất và làm cô đặc để tạo ra các tinh thể đường. Các tinh thể đường này sau đó được tẩy trắng và tinh chế để có được sản phẩm cuối cùng là đường kính trắng.

Đường chà là được chiết xuất từ quả chà là nguyên chất

Giá trị dinh dưỡng: 

1. Hàm lượng chất xơ

  • Đường Chà là: Có hàm lượng chất xơ cao hơn, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ cảm giác no lâu hơn.

  • Đường trắng: Không chứa chất xơ. Đường trắng chủ yếu cung cấp calo rỗng mà không có lợi ích dinh dưỡng đáng kể.

2. Vitamin và Khoáng chất

  • Đường Chà là: Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B6, kali, magie và sắt. Những dưỡng chất này hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chức năng cơ bắp và hệ thần kinh.

  • Đường trắng: Không cung cấp vitamin và khoáng chất, vì hầu hết các dưỡng chất tự nhiên đã bị loại bỏ trong quá trình tinh chế.

3. Chỉ số Glycemic và ảnh hưởng đến Đường huyết

  • Đường Chà là: Có chỉ số glycemic thấp hơn so với đường trắng, giúp kiểm soát mức đường huyết tốt hơn. Chất xơ trong đường chà là cũng giúp làm giảm sự tăng đột ngột của lượng đường trong máu.

  • Đường trắng: Có chỉ số glycemic cao, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của lượng đường trong máu. Điều này có thể gây ra các vấn đề về đường huyết và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 khi tiêu thụ quá nhiều.

Sự khác biệt Giá trị dinh dưỡng giữa đường trắng và đường Chà là

Đường chà là cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn với chất xơ, vitamin và khoáng chất, đồng thời có chỉ số glycemic thấp hơn, làm cho nó trở thành một sự thay thế lành mạnh cho đường kính trắng trong nhiều công thức nấu ăn. 

Lưu ý: Đường chà là có thể thay thế tương đương với đường kính trắng, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng 2/3 so với lượng đường trắng bình thường để món ăn ngon hơn, đặc biệt khi thêm quế, nhục đậu khấu, gừng, bạch đậu khấu và đinh hương. Những loại chất làm ngọt tự nhiên này sẽ giúp tăng cường độ ngọt vốn có của món ăn.

Liên hệ với Smile Nuts thông qua chi tiết:

Địa chỉ: 711/24/44 QL 1, khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM

Hotline: 0986 202 702

Website: https://smilenuts.vn/  

 
zalo