Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Ăn Được Hạt Óc Chó? – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Ăn Được Hạt Óc Chó?

Mang thai là khoảng thời gian chị em phụ nữ phải thận trọng theo dõi hơn bao giờ hết. Những gì bạn làm, những gì bạn nên ăn và không nên ăn trong khi mang thai có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của thai nhi. Có rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng dành cho bà bầu để em bé có thể phát triển tốt nhất!

Trong đó tác dụng của hạt óc chó với bà bầu là cực kỳ tốt. Vì quả óc chó – một trong những loại hạt dinh dưỡng rất cần thiết đối với bà bầu. Khi mang thai, ăn hạt óc chó Mỹ không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho con. Và câu hỏi được đặt ra ăn hạt óc chó đúng cách cho bà bầu và bầu ăn hạt óc chó và thời điểm nào và ăn như thế nào đang được rất nhiều chị em quan tâm.

Bà bầu nên ăn quả óc chó từ tháng thứ mấy

Có một số mẹ, người nhà lại phản đối việc ăn hạt óc chó khi mang thai 3 tháng đầu tiên.

Điều này là hoàn toàn sai lầm!

Các mẹ có thể ăn quả óc chó trước, trong và sau khi mang thai đều rất tốt cho mẹ và bé.

Thậm chí, mẹ bầu có thể ăn trong suốt 9 tháng 10 ngày.

Tuy nhiên, thời điểm vàng để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất chính là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Mẹ bầu ăn hạt óc chó ở 3 tháng đầu bởi vì “hoàng hậu hạt khô” có thể phòng chống nguy cơ dị tật thai nhi.

Hơn thế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh bắt đầu từ tuần thứ 3, não của bé phát triển rất mạnh. Lúc này các hợp chất quý trong hạt óc chó sẽ hoàn thành “xuất sắc” nhiệm vụ của mình để phát triển não bộ.

Còn trong 3 tháng cuối, các tế bào thần kinh bắt đầu tăng tốc và não tăng trọng lượng. Nếu mẹ bầu ăn hạt óc chó vào thời điểm này bé sẽ ra đời với bộ óc thông minh vượt bậc. Chung quy lại mẹ bầu có thể bổ sung hạt óc chó vào bất kỳ thời điểm nào.Từ giai đoạn chuẩn bị đến mang thai, sau sinh và cho con bú đều là thời điểm lý tưởng.

Lưu ý cho các bà bầu khi ăn quả óc chó trong thai kỳ

Do trong quả óc chó chứa nhiều chất béo, năng lượng và dầu, bởi thế nếu ác mẹ bầu sử dụng quá nhiều quả óc chó trong một ngày sẽ dễ dẫn tới những phản ứng ngược lại, ngoài mong muốn. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và cả sự phát triển lâu dài của thai nhi. Cho nên mỗi ngày, bà bầu chỉ nên sử dụng từ 4 đến 6 quả óc cho là an toàn và mang lại nhiều chất dinh dưỡng hợp lý nhất, không quá nhiều cũng không quá ít.

Đối với, bà bầu đang nghén thì dừng ăn quả óc chó lại, khi hết nghén thì tiếp tục sử dụng. Khi nghén thì ăn gì cũng nôn ra, không riêng gì quả óc chó, ăn vào nôn ra nên cơ thể chưa kịp hấp thụ, vì vậy sẽ không có tác dụng.

Xem thêm:

Review 10+ Hạt Khô Dinh Dưỡng Tốt Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi

Hướng Dẫn - Cách Làm Hạt Óc Chó Rang Muối Công Thức Cực Ngon

zalo