Quả Ngọt Đến Với Người Đàn Ông Sau 12 Năm Trồng Cây Óc Chó – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

Quả Ngọt Đến Với Người Đàn Ông Sau 12 Năm Trồng Cây Óc Chó

Mike - một người đàn ông đến từ Úc đã theo đuổi giấc mơ thời niên thiếu của mình. Từ bỏ công việc ổn định và bắt đầu mua một miếng đất ở Otway miền Tây nước Úc để bắt đầu trồng cây óc chó. Tất nhiên, một sự bắt đầu mới chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng quả ngọt luôn đến với những người biết nỗ lực và kiên nhẫn.

 

Từ bỏ công việc kế toán để thực hiện mơ ước thuở niên thiếu

Mike là một kế toán tại Melbourne cho đến năm 2014 khi anh ấy có thể rời khỏi kế toán để theo đuổi niềm đam mê trồng cây óc chó. Đây là niềm đam mê lớn nhất của ông thời niên thiếu.

“Từ khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi luôn muốn có một trang trại và tôi luôn có niềm đam mê với vườn cây. Tôi đã tham gia khóa học cắt tỉa vườn cây đầu tiên của mình khi tôi 22 tuổi”

Tuy nhiên mãi đến năm 2003, ông mới mua được một mảnh đất ở dãy núi Otway (Úc). Khí hậu ở Otway lạnh hơn và có tiềm năng phát triển quả óc chó lớn trong khu vực.

Khi đó, ông đã bước sang tuổi 40.

Ông nói rằng, “Không có niềm đam mê, người nông dân óc chó không bao giờ có thể hy vọng thành công! Những hành trình đòi hỏi nhiều ngàn giờ không được trả công trong cái nóng, rồi cái lạnh, sau đó là hạn hán, lũ lụt, châu chấu,... Một số người nói trồng quả óc chó là điên rồ! Nhưng đối với chúng tôi, điều này đã và đang tiếp tục là một trong những trải nghiệm sống thú vị và bổ ích nhất mà chúng tôi từng có và chúng tôi đã rất may mắn khi có được đặc quyền này.”

Hiện tại ông Mike sở hữu hơn một ngàn cây óc chó trên 2 hecta đất. 

vườn óc chó

Vườn cây óc chó của Mike đã phủ xanh lá

Khác biệt để tối ưu trong sản xuất

Theo kỹ thuật trồng cây óc chó cũ, cây óc chó được đặt cách nhau 6 mét. Tuy nhiên Mike nhận thấy đây là kỹ thuật trồng không đạt kinh tế về diện tích đất lớn mà họ sử dụng.

Ông đã sử dụng phương pháp hedgerow mới nhất trong đó các cây óc chó cách nhau 6m (hàng) và cách nhau 3m (cạnh nhau).

Thông thường cây óc chó trồng từ bốn đến bảy năm sẽ cho thu hoạch vụ đầu tiên. Tuy nhiên, trong trường hợp của anh, vụ thu hoạch nhỏ đầu tiên của họ vào năm 2016 đã mất 11 năm.

cây óc chó

Cây óc chó con trên nông trại của Mike

2017 là vụ thu hoạch thương mại thực sự đầu tiên của Mike. Vì vậy phải mất 12 năm họ có vụ mùa thương mại đầu tiên.

Mike cho biết họ không thu hoạch bằng máy nhưng họ có các công cụ óc chó cầm tay đặc biệt mà chúng tôi sử dụng để thu thập quả óc chó rất nhanh mà không cần cúi xuống.

hạt óc chó

Chú trọng canh tác bền vững

Vì quả óc chó được thụ phấn nhờ gió và không cần ong. Như vậy, điều này mang lại rủi ro rằng không có đủ phấn hoa trong khu vực để đảm bảo một vụ mùa đầy đủ.

“Do khoảng cách đáng kể của tôi với các trang trại quả óc chó khác, tôi đã thực hiện một nghiên cứu đáng kể để giảm thiểu rủi ro phấn hoa này, tuy nhiên tôi lưu ý rằng ở California có rất nhiều cây óc chó cần trồng cây thụ phấn là tối thiểu.”

Mike đã nghĩ đến chim hoặc gà chọi. Vì ông tin rằng sự có mặt của chúng và thường xuyên bay qua vườn cây có thể giúp ít nhiều trong việc thụ phấn hoa óc chó.

Mặc dù sản phẩm của họ chưa được chứng nhận hữu cơ trong giai đoạn này. Nhưng họ sử dụng các nguyên tắc canh tác bền vững nhất với môi trường có thể. Đó là kế hoạch của họ để được chứng nhận đầy đủ vào năm 2020.

Mike cho biết ông tin rằng thời điểm tốt nhất để thực hiện hữu cơ trong quá trình chuyển đổi là khi tán cây óc chó đủ để che mát cỏ dại để sau đó bạn có cơ hội áp dụng các nguyên tắc canh tác hữu cơ.

Mike nói rằng nếu được bảo quản đúng cách trong môi trường mát mẻ thì thời hạn sử dụng của hạt là một năm và được bảo quản đúng cách trong nhân hạt óc chó trong tủ lạnh có thể có thời hạn sử dụng là 12 tháng - hạt óc chó thậm chí có thể được đông lạnh.

Otway Walnuts được công nhận hoàn toàn với Hiệp hội Thị trường Nông dân Victoria và chỉ bán các loại quả óc chó, hạt nhân tươi và các sản phẩm làm từ nông sản thủ công. Một số các sản phẩm được sản xuất tại trang trại bao gồm: quả óc chó ngâm (với ớt, với rượu táo), mứt, quả óc chó ngâm mật ong. Và dầu óc chó sẽ sớm được thêm vào danh mục sản phẩm này.

Hầu hết các ngày cuối tuần, hai vợ chồng Mike tham dự chợ nông dân và con gái Marliese cũng giúp đỡ. Chúng tôi bán chủ yếu cho các thị trường nông dân ở Geelong, Surfcoast, Bellarine và các khu vực trong và phía nam Melbourne.

hạt óc chó

 

Sản phẩm liên quan

zalo