5 Công Thức Bánh Hạnh Nhân Độc Đáo Cho Người Yêu – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

5 Công Thức Bánh Hạnh Nhân Độc Đáo Cho Người Yêu

Hạnh nhân, với vị thơm đặc trưng và chứa nhiều dưỡng chất, thường được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong nhiều món tráng miệng. Trong số đó, bánh hạnh nhân là một lựa chọn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Bánh hạnh nhân không chỉ đơn thuần là một món tráng miệng ngon miệng mà còn là một món quà để thể hiện tình cảm quan tâm đến người bạn yêu. Trong bài viết này, Smilenuts sẽ giới thiệu đến bạn 5 công thức bánh hạnh nhân tặng người yêu độc đáo, sáng tạo và thơm ngon để thêm phần mới mẻ cho tình yêu hai bạn. Hãy cùng khám phá và trổ tài nấu nướng để mang lại niềm vui ngọt ngào cho mọi khoảnh khắc đặc biệt cùng người yêu của bạn.

 

1. Công thức bánh hạnh nhân Macaron

Nguyên liệu:

200g đường bột

110g lòng trắng trứng (khoảng 3-4 quả trứng)

125g bột hạnh nhân đã xay mịn

200g đường bột (để làm caramen)

40g nước

Thêm màu sắc theo ý muốn (nếu cần)

100g bơ (để làm nhân)

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị: Trước tiên, hãy chuẩn bị tấm khay nướng bánh và lót giấy nướng. Cân bằng nướng lò ở 150°C.

  • Làm bánh Macaron:

    • Trong một tô, trộn đường bột và bột hạnh nhân đã xay mịn.

    • Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng cho đến khi bọt bong lên. Thêm từ từ đường bột và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và bóng. Nếu muốn, bạn có thể thêm màu sắc theo ý muốn để chiếc bánh hạnh nhân tặng người yêu của bạn thêm phần bắt mắt.

    • Khi lòng trắng đã đạt độ đứng, kỹ lưỡng, hãy kết hợp nhẹ với hỗn hợp bột hạnh nhân. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ nhẵn.

    • Cho hỗn hợp vào ống đựng bánh Macaron và ấn lên khay đã chuẩn bị, tạo từng chiếc bánh có đường kính khoảng 2-3 cm.

  • Nướng bánh:

    • Để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 20-30 phút để bánh khô mặt.

    • Sau đó, nướng trong lò đã ấm ở 150°C khoảng 12-15 phút cho đến khi bánh nở và có mặt ngoài bóng đẹp.

  • Làm caramen: Trong một chảo nhỏ, kết hợp đường bột và nước. Đun lên lửa trung bình cho đến khi đạt màu caramen và có mùi thơm thích hợp sau đó tắt lửa để nguội.

  • Tạo nhân: Trộn caramen đã làm với bơ để tạo thành nhân. Đặt vào tủ lạnh để nguội.

  • Gắp nhân và hoàn thiện: Gắp một ít nhân caramen vào giữa hai chiếc bánh và lắp lại. Chờ khoảng 24 giờ để bánh hương thơm và có độ mềm vừa. Tới đây thì chiếc bánh hạnh nhân tặng người yêu đã xong, hãy cùng người thương thưởng thức thật ngon nhé!

 

Hình ảnh minh hoạ bánh hạnh nhân Macaron

 

2. Công thức bánh hạnh nhân Nougatine

Nguyên liệu:

200g đường

100g hạt hạnh nhân (hoặc hạt dẻ)

1 muỗng cà phê bơ (để chống dính)

1/2 muỗng cà phê vani chiết xuất (tùy chọn)

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị: Chuẩn bị khay nướng và lót giấy nướng. Chuẩn bị cả chảo chống dính.

  • Nướng hạt hạnh nhân:

    • Trải đều hạt hạnh nhân lên khay nướng.

    • Nướng ở nhiệt độ 180°C khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi hạt hạnh nhân có màu vàng vàng đều. Lưu ý giữ kỹ lưỡng để không cháy.

  • Tạo nước caramen: Trong một chảo, đun nóng đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và có màu caramen đẹp. Trong quá trình này, không được khuấy.

  • Trộn caramen và hạt hạnh nhân: Khi caramen có màu vàng đậm, thêm hạt hạnh nhân đã nướng vào chảo và nhanh chóng khuấy lẫn đều.

  • Làm viên Nougatine:

    • Đổ nhanh hỗn hợp caramen và hạt hạnh nhân ra khay đã lót giấy nướng hoặc chảo chống dính.

    • Nếu muốn tạo hình, nhanh chóng tạo hình viên Nougatine khi còn nóng mềm. Bạn có thể uốn cong, cắt thành từng miếng hoặc làm theo ý muốn để chiếc bánh hạnh nhân tặng người yêu của bạn thêm thú vị và mang nét đặc trưng riêng thể hiện được ý nghĩa tình yêu hai bạn.

  • Làm cứng và lưu trữ:

    • Để Nougatine ở nhiệt độ phòng cho đến khi hoàn toàn nguội và cứng lại.

    • Lưu trữ trong hộp kín để giữ độ giòn và ngon của Nougatine.

 

Hình ảnh minh hoạ bánh hạnh nhân Nougatine

 

3. Công thức bánh hạnh nhân Banana Bread

Nguyên liệu:

3-4 quả chuối chín, nghiền nhuyễn

1/2 chén (113g) bơ, tan chảy

1 chén (200g) đường

2 quả trứng

1 muỗng canh sữa tươi

1 muỗng cà phê vani chiết xuất

1 chén (125g) bột mỳ

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)

1 muỗng cà phê nước chanh

1/2 chén (60g) hạt hạnh nhân, rang và cắt nhỏ

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị: Trước tiên, hãy đặt nhiệt độ lò ở 180°C và chuẩn bị kệ nướng bánh.

  • Trộn nguyên liệu ẩm: Trong một tô lớn, kết hợp chuối đã nghiền, bơ tan chảy, đường, trứng, sữa tươi, vani. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

  • Thêm nguyên liệu khô: Trong một tô khác, trộn bột mì, muối và bột nở. Thêm từ từ vào hỗn hợp ẩm, khuấy đều nhưng không quá trộn.

  • Thêm hạt hạnh nhân (nếu sử dụng): Nếu muốn, thêm hạt hạnh nhân đã rang và cắt nhỏ vào hỗn hợp và khuấy nhẹ.

  • Nướng bánh:

    • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị.

    • Nướng trong lò đã ấm ở 180°C khoảng 50-60 phút hoặc cho đến khi que chọc vào giữa bánh rút ra không còn bị dính bột.

  • Thưởng thức: Khi bánh hạnh nhân tặng người yêu đã nguội, hãy cùng nhau thái thành từng miếng và thưởng thức cùng với một tách cà phê hoặc trà, điều này giúp tăng thêm sự lãng mạn cho không gian tình yêu.

 

Hình ảnh minh hoạ bánh hạnh nhân Banana Bread

 

4. Công thức bánh hạnh nhân Cupcakes vị Chocolate

Nguyên liệu:

1 và 1/2 chén (180g) bột mỳ đa dụng

1/2 chén (50g) cacao chất lượng cao

1 chén (200g) đường

1 muỗng canh bột nở (baking powder)

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 chén (120ml) sữa tươi

1/2 chén (120ml) dầu ăn

2 quả trứng

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

1/2 chén (120ml) nước sôi

1/2 chén (60g) hạt hạnh nhân đã rang và xay nhuyễn

1 chén (230g) bơ, để ở nhiệt độ phòng

3 chén (360g) đường bột

1/2 chén (120ml) sữa tươi

1 muỗng canh cacao chất lượng cao

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị: Trước tiên, hãy đặt nhiệt độ lò ở 180°C và chuẩn bị kệ nướng bánh.

  • Làm bánh: Trong một tô lớn, trộn bột mì, cacao, đường, bột nở, muối. Thêm sữa, dầu, trứng, chiết xuất vani vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, thêm nước sôi và khuấy đều. Cuối cùng, thêm hạt hạnh nhân đã rang vào trộn lại.

  • Nướng bánh: Chia đều hỗn hợp vào các khuôn làm bánh cupcake. Đặt vào lò đã được sưởi ấm và nướng khoảng 18-20 phút hoặc cho đến khi que chọc vào giữa bánh rút ra không còn bị dính bột.

  • Làm lớp kem bơ: Trong một tô, đánh bơ cho đến khi mềm mịn. Thêm từ từ đường bột và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, thêm sữa tươi và cacao, khuấy đều cho đến khi kem mịn.

 

  • Trang trí: Sau khi bánh đã nguội, chấm kem bơ lên trên mỗi bánh cupcakes và trang trí theo ý muốn. Bạn có thể sử dụng hạt hạnh nhân rang thêm để trang trí lên chiếc bánh hạnh nhân tặng người yêu của mình thêm hấp dẫn.

  • Thưởng thức: Cuối cùng, bánh hạnh nhân cupcakes vị chocolate cũng đã sẵn sàng để thưởng thức, hãy chụp một tấm hình lưu giữ khoảnh khắc này cùng người yêu ngay nhé!

 

Hình ảnh minh hoạ bánh hạnh nhân Cupcakes vị Chocolate

 

5. Công thức bánh hạnh nhân Tiramisu

Nguyên liệu:

2 lòng đỏ trứng

70g đường

120g bột hạnh nhân đã xay mịn

2 lòng trắng trứng

30g đường

20g bột mì

10g cacao

250g phô mai mascarpone

100g đường

200ml kem tươi (30-35% độ béo)

2 lòng đỏ trứng

2 muỗng canh cà phê chiết xuất cà phê (đặc trưng của Tiramisu)

Cacao hoặc nescafe sạch để rắc phủ

Bột cacao hoặc chocolate sợi để trang trí (tùy chọn)

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị: Trước tiên, hãy lấy 2 tấm khay nướng và lót giấy nướng. Sưởi ấm lò ở 170°C.

  • Làm lớp phô mai: Chuẩn bị một tô lớn, để đựng phô mai mascarpone, đường và chiết xuất cà phê. Trộn đều cho đến khi mịn.

  • Làm bánh hạnh nhân:

    • Trong một tô, đánh lòng đỏ với đường cho đến khi hỗn hợp mờ và nhạt màu.

    • Thêm bột hạnh nhân và khuấy cho đến khi kết hợp.

    • Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi tạo thành một bọt mịn và sánh. Thêm từ từ vào hỗn hợp bột hạnh nhân.

    • Thêm bột mì và cacao vào và khuấy đều.

    • Đổ hỗn hợp lên khay và phân phối đều. Nướng khoảng 12-15 phút cho đến khi mặt bánh nhân mịn và đàn hồi.

  • Làm lớp kem:

    • Trong một tô, đánh lòng đỏ với đường cho đến khi mịn và đạt kết cấu kem sữa chua.

    • Thêm phô mai mascarpone và chiết xuất cà phê vào và khuấy đều.

    • Trong tô khác, đánh kem tươi cho đến khi cứng đều.

  • Lắp ráp bánh:

    • Khi bánh đã nguội, cắt thành từng miếng phù hợp.

    • Lấy từng lớp bánh, lớp kem, và nhân xen kẽ nhau. Cuối cùng, rắc cacao hoặc nescafe sạch lên trên cùng.

  • Thưởng thức: Đặt bánh Tiramisu vào tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để làm lạnh và thưởng thức chiếc bánh hạnh nhân tặng người yêu này khi đã lạnh mát.

 

Hình ảnh minh hoạ bánh hạnh nhân Tiramisu

 

Hy vọng rằng bài viết về 5 công thức bánh hạnh nhân tặng người yêu trên đây đã mang đến cho bạn những ý tưởng và cảm hứng trong việc làm các món bánh ngọt thơm ngon đặc biệt. Bánh hạnh nhân không chỉ thơm ngon mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa và chất xơ. Nếu bạn đang tìm kiếm nguyên liệu hạnh nhân thơm ngon, cao cấp và xuất xứ rõ ràng, hãy đến với Smile Nuts - địa chỉ tin cậy dành cho những người yêu thích hạt hạnh nhân. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy, với nguồn gốc rõ ràng để bạn có thể yên tâm sử dụng cho món bánh yêu thương của mình.

 

zalo