Ăn Vặt Healthy Cùng 8 Công Thức Bánh Granola Siêu Ngon – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

Ăn Vặt Healthy Cùng 8 Công Thức Bánh Granola Siêu Ngon

Trong cuộc sống bận rộn hiện đại, việc chọn lựa ăn vặt lành mạnh là một thách thức đối với nhiều người. Và đúng lúc, chúng tôi có món ăn vặt hoàn hảo để bạn thưởng thức - bánh granola! Với 8 công thức bánh granola siêu ngon, bạn không chỉ thỏa mãn cơn đói mà còn tận hưởng một khẩu phần ăn vặt đầy dinh dưỡng. Hãy cùng Smilenuts khám phá những công thức đầy sáng tạo này và bắt đầu hành trình ăn vặt healthy cùng chúng tôi!

 

1. Công thức bánh bánh Granola với Hạt Điều và Mật Ong

Nguyên liệu

  • 2 chén hạt điều, rang và cắt nhỏ
  • 3 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1/2 chén hạnh nhân, rang và cắt nhỏ
  • 1/2 chén mật ong
  • 1/4 chén dầu ô liu
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt vani. 

 

Hướng dẫn

  • Trước tiên, hãy khuấy đều mật ong, dầu ô liu, muối và hạt vani trong một tô lớn.
  • Tiếp theo, thêm hạt điều, lúa mì, hạnh nhân và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu được phủ đều bởi hỗn hợp mật ong.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 180C trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bánh hóa và có màu hạt giòn đẹp mắt.
  • Sau khi nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

 

2. Bánh Granola với Hạt Đậu và Quả Mọng

Nguyên liệu

  • 3 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1 chén hạt đậu rang
  • 1/2 chén hạt hạnh nhân
  • 1/2 chén dầu dừa
  • 1/3 chén mật ong
  • 1/2 chén quả mọng khô
  • 1 muỗng cà phê hạt vani
  • 1/2 muỗng cà phê muối. 

 

Hướng dẫn

  • Kết hợp lúa mì, hạt đậu, hạnh nhân, quả mọng, hạt vani và muối trong một tô lớn.
  • Trong một tô nhỏ, hòa quả mọng với mật ong và dầu dừa, đun nhẹ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Đổ hỗn hợp mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và thơm phức.
  • Chờ bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

3. Công thức bánh Granola với Chanh Dây và Hạt Quinoa

Nguyên liệu

  • 2 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1/2 chén hạt quinoa
  • 1/2 chén hạt dẻ cười
  • Vỏ và nước ép 1 quả chanh dây
  • 1/3 chén mật ong
  • 1/4 chén dầu dừa
  • 1 muỗng cà phê hạt vani
  • 1/2 muỗng cà phê muối. 

 

Hướng dẫn

  • Rang hạt quinoa và hạt dẻ cười trên bếp nhỏ với lửa nhỏ cho đến khi hạt có màu vàng đẹp.
  • Trong một tô lớn, kết hợp lúa mì, hạt quinoa, hạt dẻ cười, hạt vani và muối.
  • Trong một tô nhỏ, pha trộn mật ong, dầu dừa và nước ép chanh dây.
  • Đổ hỗn hợp mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và giòn.
  • Khi bánh nguội, cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

4. Bánh Granola với Hạt Macadamia và Dứa Sấy

Nguyên liệu

  • 3 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1 chén hạt macadamia rang và cắt nhỏ
  • 1/2 chén hạt hạnh nhân
  • 1 chén dứa sấy cắt nhỏ
  • 1/4 chén dầu dừa
  • 1/4 chén mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt vani. 

 

Hướng dẫn

  • Kết hợp lúa mì, hạt macadamia, hạnh nhân và dứa sấy trong một tô lớn.
  • Trong một tô nhỏ, trộn dầu dừa, mật ong, muối và hạt vani.
  • Đổ hỗn hợp dầu mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và giòn.
  • Khi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

5. Bánh Granola với Nho Khô và Quả Dứa Tươi

Nguyên liệu

  • 3 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1/2 chén hạt hạnh nhân
  • 1/2 chén nho khô
  • 1/2 quả dứa tươi, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 1/4 chén dầu ô liu
  • 1/3 chén mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt vani. 

 

Hướng dẫn

  • Kết hợp lúa mì, hạnh nhân, nho khô và dứa tươi trong một tô lớn.
  • Trong một tô nhỏ, trộn dầu ô liu, mật ong, muối và hạt vani.
  • Đổ hỗn hợp dầu mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và giòn.
  • Chờ bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

6. Bánh Granola với Cà Phê và Hạt Dẻ Cười

Nguyên liệu

  • 3 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1/2 chén hạt dẻ cười rang và cắt nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột cà phê
  • 1/4 chén dầu dừa
  • 1/3 chén mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt vani. 

 

Hướng dẫn

  • Kết hợp lúa mì, hạt dẻ cười và bột cà phê trong một tô lớn.
  • Trong một tô nhỏ, trộn dầu dừa, mật ong, muối và hạt vani.
  • Đổ hỗn hợp dầu mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và giòn.
  • Khi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

7. Bánh Granola với Hạt Chia và Dứa Tươi

Nguyên liệu

  • 2 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1/2 chén hạt chia
  • 1/2 chén hạt hạnh nhân
  • 1/2 quả dứa tươi, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 1/4 chén dầu ô liu
  • 1/3 chén mật ong hoặc siro agave nếu muốn làm vegan
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt vani. 

 

Hướng dẫn

  • Trong một tô lớn, kết hợp lúa mì, hạt chia, hạnh nhân và dứa tươi.
  • Trong một tô nhỏ, pha trộn dầu ô liu, mật ong (hoặc siro agave), muối và hạt vani.
  • Đổ hỗn hợp dầu mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và giòn.
  • Chờ bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

8. Bánh Granola với Cacao và Hạt Óc Chó

Nguyên liệu

  • 3 chén lúa mì hoặc yến mạch (oat)
  • 1/2 chén hạt óc chó rang và cắt nhỏ
  • 1/4 chén hạt hạnh nhân
  • 3 muỗng cà phê bột cacao không đường
  • 1/4 chén dầu dừa
  • 1/3 chén mật ong hoặc siro agave nếu muốn làm vegan
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt vani. 

 

Hướng dẫn

  • Kết hợp lúa mì, hạt óc chó, hạnh nhân và bột cacao trong một tô lớn.
  • Trong một tô nhỏ, trộn dầu dừa, mật ong (hoặc siro agave), muối và hạt vani.
  • Đổ hỗn hợp dầu mật ong lên các nguyên liệu khô trong tô lớn và khuấy đều.
  • Trải phần hỗn hợp đều lên một khay nướng có dùng giấy nướng.
  • Nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh vàng và giòn.
  • Khi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng viên nhỏ và thưởng thức.

 

Bài viết trên đây của Smilenuts đã có những thông tin chia sẻ về những công thức bánh Granola siêu ngon và đơn giản. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

zalo