Chà Là Nguyên Cành Loại Nào Ngon? Cách Bảo Quản – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

Chà Là Nguyên Cành Loại Nào Ngon? Cách Bảo Quản

Hiện nay, trên thị trường có vô số chủng loại mặt hàng chà là với nhiều chủng loại, xuất xứ khác nhau nhưng tựu chung vẫn được chia ra làm các loại, chà là tươi, chà là khô (sấy khô), chà là nguyên cành,… với nhiều mức giá khác nhau.

Cùng Smilenuts.vn tìm hiểu các loại chà là nguyên cành được ưa chuộng, chà là nào ngon và cách bảo quản chà là nhé!

Các loại chà là nguyên cành được ưa chuộng hiện nay

Các sản phẩm chà là nguyên cành được bày bán trên thị trường có xuất xứ từ rất nhiều nơi trên thế giới nhưng tập trung vẫn là chà là từ các vùng Trung Đông và khu vực Châu Phi như Israel, Iran, Tunisia, Ai Cập, vùng Nam Phi,… Vì những khu vực này là nơi có sản lượng chà là ngon lớn nhất thế giới và có lịch sử nuôi trồng chà là lâu đời. Cùng hiểu rõ hơn thị trường thông qua hai loại đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chà là nguyên cành Israel

Chà là Israel nổi tiếng với giống loại Deglet Nour có hương vị ngọt vừa, dù ăn nhiều cũng không ngấy, thơm dẻo, không bị khô. Ăn 3 quả mỗi ngày sẽ giúp nâng cao thể lực và trí lực. Israel nổi tiếng với nền nông nghiệp chà là đầy ngưỡng mộ khi luôn rất kỳ công trong mọi công đoạn từ việc chọn giống, tưới tiêu, bón phân cho đến thu hoạch, bảo quản và phân phối cho nên sản phẩm từ Israel luôn khiến người tiêu dùng rất yên tâm.

Chà là nguyên cành Tunisia

Tunisia được coi là một trong những quê hương của chà là với nhiều chủng loại cùng hương vị đa dạng, khác nhau. Chà là nơi đây chính là nguồn cung chính cho toàn khu vực Châu u và đã biến Tunisia thành nơi xuất khẩu chà là đứng thứ 4 trên thế giới.

Được biết đến nhiều nhất hiện nay tại thị trường Việt nam là chà là nguyên cành Hosna và chà là nguyên cành Deglet Nour của Tunisia. Chà là Hosna nổi tiếng trên toàn thế giới với việc đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, không chứa phẩm màu, chất phụ gia hay hóa chất nào khác. Quả được tuyển chọn từ cành chà là ngon nhất, làm sạch và để khô vì vậy vẫn luôn giữ được vị ngọt bùi, thơm dẻo rất đặc trưng.

Chà là Deglet Nour cũng nổi tiếng không kém và còn được mệnh danh là nữ hoàng trong thế giới chà là. Loại quả này được trồng ở rất nhiều nước và có hình dáng rất khác so với các loại chà là còn lại, trái to với lớp vỏ óng ánh sắc vàng, lớp thịt mềm, ngọt thanh như hương vị của mật ong.

Cách bảo quản chà là nguyên cành ngon

Chà là khô nên để ở nơi thoáng mát và tùy vào khuyến nghị trên bao bì của nhà sản xuất mà các sản phẩm có hạn sử dụng khác nhau nhưng nên sử dụng từ 3-5 ngày ngay sau khi mở nắp hoặc bóc bịch để tránh tình trạng lên men hay oxy hóa thực phẩm.

Để tránh không làm hỏng kết cấu hay hương vị của quả, tốt nhất nên lưu trữ trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp. Bằng cách này chúng ta cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Chọn mua chà là nguyên cành Deglet Nour Sanwan nhập khẩu từ Tunisia tại Smilenuts.vn

Chà là khô nguyên cành Sanwan được giữ nguyên trên cây cho đến khi đạt được độ chín ngon nhất, không xử lý bất cứ hóa chất nào, sau đó được làm sạch và để khô tự nhiên dưới sức nóng tại Sahara, HOÀN TOÀN KHÔNG SẤY để đảm bảo giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên và sự thơm ngon của trái chà là.

Nguồn chất lượng ổn đinh, giá tốt: Chúng tôi thiết lập được mối quan hệ lâu dài với người nông dân và đối tác xuất khẩu chà là khô nguyên cành Sanwan. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng cùng với đảm bảo nguồn cung ổn định, giá cả tốt đáp ứng lâu dài và bền vững.

Phù hợp với khẩu vị người việt: Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2018, Chà là khô nguyên cành Sanwan Deglet Nour Tunisia hộp 500g từng bước khẳng định được chất lượng vì vị ngon đặc trưng của mình khi nhận được sự yêu thích và lựa chọn của người tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.

Mẫu mã bắt mắt: Chà là khô nguyên cành Sanwan Deglet Nour Tunisia hộp 500g được thiết kế với hình dáng thon gọn, màu sắc tươi sáng, dễ gây thiện cảm. Ngoài ra, vỏ hộp được làm bằng giấy thực phẩm chất lượng cao giúp an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Sản phẩm rất phù hợp để biếu tặng những người thân yêu trong những dịp đặc biệt.