Cách Làm Bánh Hạnh Nhân Thơm Ngon Giòn Rụm Ít Calo – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

Cách Làm Bánh Hạnh Nhân Thơm Ngon Giòn Rụm Ít Calo

Bánh hạnh nhân có thể quá quen thuộc với mọi người hiện nay. Trong bài viết này, Smile Nuts sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon giùm rụm ít calo có thể dùng cho việc ăn kiêng, giảm cân hay đơn thuần chỉ là món ăn vặt hàng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của các loại bánh nào ra sao để luôn được giòn, thơm ngon nhé!

Bánh hạnh nhân là gì?

Vậy bánh hạnh nhân là gì? Bánh hạnh nhân là một loại bánh ngọt mà trong thành phần nguyên liệu có sử dụng hạt hạnh nhân. Khi sử dụng hạnh nhân để làm bánh, người ta có thể bào chế nó thành các dạng nguyên liệu khác nhau. Điển hình là để nguyên hạt, thái mỏng, hoặc nghiền hạt thành bột rồi làm bánh.

Sau khi bánh được nặn hoặc đổ vào khuôn, người ta có thể làm chín bánh bằng nhiều cách. Để tăng độ hấp dẫn và phong phú cho món bánh này, cũng như giúp người thưởng thức đỡ nhàm chán thì người ta có thể làm bánh mềm hoặc bánh giòn. Bạn có thể tha hồ lựa chọn loại hợp khẩu vị với mình hơn.

Bánh hạnh nhân là một loại bánh rất được ưa chuộng trên thị trường bánh kẹo hiện nay. Chính nhờ sự ưa chuộng của người tiêu dùng mà giá thành của nó cũng khá cao. Dù vậy vẫn có rất nhiều người chọn mua loại bánh này. Bởi vì một khi đã thưởng thức hương vị của nó thì bạn sẽ nhớ mãi không thôi.

Bánh hạnh nhân ít calo

Cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 300 gam hạt hạnh nhân đã thái mỏng thành lát
  • 5 gam bột hạnh nhân
  • 30 gam bột mì
  • 2 quả trứng gà chỉ lấy lòng trắng
  • 100 gam đường ăn kiêng
  • ¼ thìa cà phê muối ăn
  • 50 gam bơ
  • Khay đựng bánh, giấy nến.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, cho đường và lòng trắng trứng gà đã chuẩn bị vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh tan.Tiếp tục cho bơ vào đánh chung cho tan bơ
  • Bước 2: Sau đó cho thêm số bột mì, bột hạnh nhân và muối ăn đã chuẩn bị vào tô. Đánh đều cho đến khi nào có được hỗn hợp dẻo sánh mịn màu bơ sữa. Bước tiếp theo, cho số hạnh nhân đã lát mỏng vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.
  • Bước 3: Trải giấy nến ra khay, đổ hỗn hợp bánh vừa có được trên giấy nến. Nhớ dàn đều bánh thành hình chữ nhật thật mỏng để khi nướng lên dễ chín và giòn hơn.
  • Bước 4: Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 – 170 độ C. Nướng khoảng 8 – 10 phút đến khi thấy bánh hơi ngả vàng. Lấy khay bánh ra, cắt bánh thành những lát nhỏ rồi tiếp tục cho vào lò sấy khoảng 20 phút nữa để tăng độ giòn đều cho bánh.
  • Bảo quản bánh trong hộp kín, nhiệt độ phòng 30 - 32 độ C, hạn sử dụng lên đến 1 tháng. Nếu lỡ hộp không kín, gió vào làm bánh ỉu thì đem bánh vô lò nướng lại ở nhiệt 150 độ C trong 5 phút là được!

Bánh hạnh nhân thơm ngon cho người ăn kiêng

Một chút bánh hạnh nhân vào giữa những ngày ăn kiêng khắt khe sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Với những công thức trên sẽ không làm bạn tăng cân lên nên đừng lo lắng nhé. Smile Nuts hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon giòn rụm ít calo và bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm:

Hạnh Nhân - Loạt Hạt Thần Dược Giúp Tăng Sức Khỏe Sinh Lý Cho Nam Giới

Tìm Hiểu Hạnh Nhân Mỹ Và Trung Quốc - Loại Nào Dinh Dưỡng Tốt Hơn?