Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Nên Ăn Táo Đỏ Khô Không? Tại Sao?
- Ha Thuong
- Táo Đỏ
- 01/06/2021
Táo đỏ khô là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích và sử dụng nhất hiện nay bởi tính đa dạng về loại, hương vị cũng như cách sử dụng. Không chỉ vậy, trong táo đỏ còn chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống ung thư, tốt cho tim mạch,… Vì có nhiều giá tri dinh dưỡng như vậy nên táo này được ưa dùn hiện nay. Có nhiều người thắc mắc người bệnh tiểu đường có nên ăn táo đỏ không. Vậy hãy cùng Smilenuts.vn tìm hiểu và giải đáp nhé!
Tác dụng của táo đỏ tân cương đối với sức khỏe
Theo Đông y, vị thuốc mang vị ngọt tính bình có công dụng bồi bổ: bổ huyết, bổ tỳ, bổ can, thận, an thần,… dùng cho những người bị suy nhược, khí huyết kém lưu thông, ngủ không an giấc. Được sử dụng như một loại thực phẩm, vừa được dùng để làm thuốc.
Hiện nay y học hiện đại cũng đã chứng minh loại quả này chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa như: Flavonoid, carbohydrate và các acid hữu cơ (malic acid và gallic acid), vitamin A, B, C, PP và nhiều khoáng chất. Không những bồi bổ mà còn mang lại nhiều giá trị bất ngờ cho sức khỏe.
- Tác dụng của táo đỏ giúp cải thiện giấc ngủ và chức năng não
- Tác dụng của táo đỏ giúp tốt cho tim mạch
- Tác dụng của táo đỏ phòng ngừa bệnh Alzheimer
- Tác dụng của táo đỏ hỗ trợ giảm cân
- Tác dụng của táo đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
- Tác dụng của táo đỏ cải thiện hệ tiêu hóa
- Tác dụng của táo đỏ hỗ trợ tăng sức khỏe xương
- Tác dụng của táo đỏ giúp chống dị ứng.
Người tiểu đường nên hạn chế ăn táo đỏ để đảm bảo đường huyết ổn định
Táo đỏ vừa có giá thành rẻ vừa bổ dưỡng, mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên dùng táo tàu khi đang uống thuốc chống trầm cảm venlafaxine, hoặc các chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine (SSNRI) vì nó sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Đồng thời, khi đang dùng thuốc chống động kinh (phenytoin, phenobarbitone và carbamazepine) bạn cũng không nên ăn táo tàu.
Bên cạnh chất chống oxy hóa và các dưỡng chất tốt cho cơ thể, táo đỏ cũng chứa nhiều đường. Do đó, nên dùng táo đỏ với một lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế dùng táo tàu để đảm bảo đường huyết ổn định.
Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng táo đỏ khô
Cách dùng táo đỏ khô?
Ngoài việc sử dụng trực tiếp táo đỏ khô bạn còn có thể hầm táo đỏ chung với cháo,gà, sắc lấy nước uống hay cũng có thể nấu chè ăn giải khát hằng ngày. Một số nguyên liệu bạn nên nấu chung với táo đỏ để tăng hiệu quả như: nguyên sâm, ô mai, kỷ tử, cỏ nhọ nồi, lá bạch quả,…
Ăn táo đỏ khô có mập không?
Nhiều bạn khi sử dụng táo đỏ thường băn khoăn rằng liệu ăn táo đỏ có mập không. Câu trả lời là không, ngược lại nó còn giúp các bạn giảm cân một cách hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 3-4 quả, ăn trong khoảng 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả.
Táo đỏ khô loại nào tốt?
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại táo đỏ như: táo đỏ khô Tân Cương, táo đỏ khô Hàn Quốc,… Những loại táo này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, photpho, protein và được chế biến đảm bảo nên rất tốt cho sức khỏe. Các bạn nên sử dụng những loại táo này để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Hy vọng với những thông tin Tổng hợp về táo đỏ mà Smilenuts.vn đã chia sẻ ở trên có thể mang loại thực phẩm có ích này đến với nhiều người hơn.
Xem thêm: