Công Thức Làm Bánh Quy Hạt Macca Cực Ngon – Smile Nuts - Hạt Dinh Dưỡng Hảo Hạng

Công Thức Làm Bánh Quy Hạt Macca Cực Ngon

Hầu như các món bánh hạt macca này đều quen thuộc với người ăn kiêng, giảm cân hay eat clean. Trong bài viết này, Smile Nuts sẽ giới thiệu các bạn công thức làm bánh quy hạnh nhân cực ngon có thể dùng cho việc ăn kiêng, giảm cân hay đơn thuần chỉ là món ăn vặt hàng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm của các loại bánh nào ra sao để luôn được giòn, thơm ngon nhé!

Giá trị dinh dưỡng có trong hạt macca

Đầu tiên chúng ta hãy cùng lý giải về dinh dưỡng có trong hạt Macca trước khi đến với bí quyết làm bánh quy hạt Macca cùng chocolate trắng nhé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hạt Macca sẽ cung cấp hàm lượng vitamin, khoáng chất dồi dào cùng với vitamin A, B, Magie, sắt, protein, chất béo lành mạnh cùng với chất oxy hóa cho cơ thể....

Trung bình cứ 28g hạt Macca nó sẽ chứa đến 201 calo, 21g chất béo và nhiều khoáng chất khác như:

  • 1mg sắt tức là đáp ứng đến 6% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  • 2g protein tức là đáp ứng đến 4% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  • 2mg đồng tức là đáp ứng đến 11% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  • 37mg magie tức là đáp ứng đến 9% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  • 53mg phốt pho tức là đáp ứng đến 5% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  • 3mg thiamine tức là đáp ứng đến 23% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
  • 1mg vitamin b6 tức là đáp ứng đến 4% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Cách làm bánh quy dừa macca thơm ngon

Hạt macca là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Thành phần hữu ích chính của quả mắc ca là phần nhân. Nó được xếp vào hàng thượng phẩm trong “kho hạt” phong phú của xứ sở bánh ngọt phương Tây. Nhân mắc ca là loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, dung để chế biến nhân bánh quy và cupcake, kem, sinh tố,…góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và tăng giá trị cho món ăn. Nhân mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn them đậm đà, thường dung để ăn sống, luộc hoặc xào, nấu.

- Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 150g bột mỳ thường- rây mịn
  • 120g bơ nhạt
  • 1 quả trứng gà
  • 60gr đường trắng
  • 70g đường nâu
  • 3gr banking soda
  • 1gr muối
  • 100gr vụn dừa sấy khô
  • Macca giã hoặc xay qua (không xay nhuyễn).

- Cách thực hiện:

  • Trong 1 cái âu: Dùng phới lồng đánh trứng trộng bột mỳ, muối nở, muối và ½ số dừa
  • Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh bơ khoảng 10-15s đến khi bơ mềm nhuyễn thì cho đường vào, đánh ở tốc độ gần cao nhất trong khoảng 4-5 phút với máy đánh trứng cầm tay.
  • Cho trứng vào đánh cho hòa quện
  • Cho hỗn hợp bột và dừa làm 2 phần cho vào từng âu, đánh đều sau mỗi lần th êm bột
  • Bọc kín âu bột, để vào tủ lạnh 30-60 phút cho bột cứng hơn
  • Vặn lò nướng 175 độ C, chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến lên khay
  • Lấy bột từ tủ lạnh ra, viên tròn, lăn qua bột mắc ca. Đặt bột lên khay, chừa khoảng cách giữa các viên 3-5 cm
  • Nướng ở 175 độ C trong 15 phút
  • Lấy bánh ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.

Một chút bánh quy hạt macca vào giữa những ngày ăn kiêng khắt khe sẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Với những công thức trên sẽ không làm bạn tăng cân lên nên đừng lo lắng nhé.

Xem thêm:

Nên ăn bao nhiêu hạt macca mỗi ngày để đúng liều lượng nhất?

Top 5 cửa hàng bán hạt macca ngon giá tốt tại Tp HCM