Cách làm bánh Nho khô đơn giản tại nhà mà bạn cần nên biết
- Cẩm Tiên
- Nho Khô
- 17/05/2022
Bánh bông lan nho hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với công thức khá đơn giản. Hãy cùng học ngay 2 cách làm bánh bông lan nho phổ biến nhất qua bài viết sau nhé.
Cách làm bánh bông lan Nho khô bằng lò nướng
Bánh bông lan Nho khô là loại bánh truyền thống được nhiều thực khách yêu thích với hương vị thơm ngon hòa quyện hoàn hảo giữa mùi bơ, vị ngọt của nho và béo của sữa. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện những chiếc bánh bông lan Nho khô ngay tại nhà chỉ với chiếc lò nướng trong gian bếp của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bột mì thường: 180g
Bột nở: 1.5 muỗng cà phê
Muối: 1/4 muỗng cà phê
Bơ: 110g
Đường: 110g
Vanilla dạng nước: 1.5 muỗng cà phê
Trứng: 2 quả
Sữa tươi không đường: 100ml
Nho khô: 100g
Bột để áo cho nho: 10g
Rượu rum: 15ml
Công thức làm bánh bông lan Nho khô tại nhà với lò nướng
Cách làm bánh bông lan Nho khô bằng lò nướng được thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Rửa sạch Nho khô với nước ấm để loại bỏ bớt lớp đường bên ngoài. Ngâm nhỏ trong rượu rum khoảng 1 tiếng rưỡi để nho nở đều.
Bước 2: Làm nóng lò nướng tới nhiệt độ 165 độ C. Phết lên khuôn một lớp bơ chống dính rồi rắc một lớp bột lên. Bạn úp ngược khuôn để phần bột thừa rơi hết ra bên ngoài.
Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ và đường lên cho tới khi chuyển sang hỗn hợp màu trắng ngà.
Bước 4: Cho thêm trứng vào đánh đều rồi thêm vani vào đảo đều.
Bước 5: Trộn bột mì, bột nở và muối trong một xâu khác
Bước 6: Nho khô sau khi ngâm rượu thì đổ ra rổ để ráo nước. Phủ một lớp bột bên ngoài Nho để tránh các quả nho bị rơi xuống đáy bánh trong khi nướng.
Bước 7: Trộn đều hỗn hợp bột và sữa tươi, bơ trứng đường bằng máy đánh trứng. Đầu tiên, bạn rây bột vào âu bơ rồi tiến hành trộn đều. Thêm ⅓ lượng sữa tươi vào tiếp tục đảo đều lên. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết số bột và trứng đã chuẩn bị.
Bước 8: Cho Nho khô đã được phủ một lớp bột bên ngoài vào âu bột đã đánh.
Bước 9: Chia bột vào đều số khuôn đã chuẩn bị. Nhớ chỉ đổ khoảng ⅔ khuôn thôi nhé để tạo một khoảng cách cho bột bánh nở khi nướng.
Bước 10: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 30 phút tới khi chín vàng các mặt thì lấy ra.
Cách làm bánh bông lan Nho bằng nồi cơm điện
Bạn không có lò nướng nhưng vẫn muốn tự mình thực hiện những chiếc bánh bông lan nho khô tuyệt hảo cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng tham khảo ngay công thức làm bánh bông lan Nho khô bằng nồi cơm điện sau đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng: 4 quả
Bột mì: 150g
Bột nở: 2g
Sữa tươi không đường: 50g
Dầu ăn: 40ml
Chanh: ½ quả
Muối: ⅛ muỗng cà phê
Nho khô: 1 hộp
Cách làm bánh bông lan Nho khô ngon bằng nồi cơm điện
Để thực hiện được những chiếc bánh bông lan Nho khô bằng nồi cơm điện bạn cần áp dụng theo các bước sau:
Bước 1: Tách 4 quả trứng đã chuẩn bị thành 2 âu với lòng đỏ và lòng trắng riêng
Bước 2: Tiến hành rây bột mì và bột nở cho mịn rồi chia thành 2 phần bằng nhau
Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên rồi thêm nước cốt chanh vào đánh tới khi hỗn hợp bông cứng. Trong khi đánh bạn đừng quên cho từng chút đường vào để đánh cho tan hoàn toàn nhé.
Bước 4: Cho lòng đỏ vào rồi điều chỉnh tốc độ của máy đánh trứng giảm đi. Thêm sữa tươi vào đánh luôn cho đều.
Bước 5: Cho bột vào trộn đều, đánh nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bọt khí của trứng nhé.
Bước 6: Trộn hết 2 phần bột đã chia cho đều rồi thêm dầu ăn vào đảo lên. Thêm Nho khô đã được phủ lớp bột bên ngoài vào trộn chung.
Bước 7: Phết một lớp dầu lên đáy và thành của nồi cơm, lót giấy nến vào đáy nồi để đảm bảo bánh không bị cháy khi nướng ở nhiệt độ cao.Bước 8: Độ hỗn hợp bột vào rồi đập nhẹ nồi để tạo độ phẳng cho bột bánh.
Bước 9: Khởi động nồi cơm điện, chọn chế độ Cook chờ đến khi chuyển sang chế độ Warm thì để thêm 7 phút nữa. Bạn tiếp tục bật chế độ Cook và lặp lại như vậy 3 lần để bánh chín hoàn toàn. Trong vòng 25 phút đầu tuyệt đối không mở nắp nồi cơm điện để tránh bánh bị xẹp. Đến lần bật chế độ Cook thứ 3 mới mở nắp kiểm tra xem bánh đã chín chưa.
Bước 10: Lấy bánh ra và rắc thêm Nho khô trên bề mặt để trang trí.
Yêu cầu thành phẩm cần đạt khi làm bánh bông lan Nho khô
Bánh bông lan Nho khô phải có độ mềm, xốp hoàn hảo với hương thơm ngọt ngào. Bánh được nướng chín vừa, không cháy, bột bánh nở đều đẹp với màu sắc bắt mắt. Hương vị của nho hòa quyện hoàn hảo với bột bánh.
Một số cách làm bánh bông lan nho khô tuyệt hảo mà bạn nên biết
Bánh bông lan cuộn Nho khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để thực hiện phần bánh bông lan cuộn Nho khô dành cho 4 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Trứng gà: 3 quả
Nho: 200g
Sữa tươi: 40ml
Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
Bột gạo: 60g
Đường nâu: 40g
Cách thực hiện
Công thức làm bánh bông lan cuộn Nho khô gồm những bước sau:
Bước 1: Nho khô sau khi mua về rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Thêm 20g đường nâu, 40ml sữa tươi ít béo, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào âu đựng lòng đỏ trứng và đánh lên cho đều.
Bước 3: Thêm 60g bột gạo vào trộn cho đều. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên rồi cho phần đường nâu còn lại vào đánh đều.
Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, múc từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ đã đánh rồi trộn đều.
Bước 5: Cho giấy lót và khuôn rồi đổ hỗn hợp này vào dàn đều. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 14 phút.
Bước 6: Khi bánh đã chín bạn phết lên bề mặt một lớp kem sữa chua mỏng. Xếp đều nho lên thành một hàng rồi cuộn bánh lại thật chặt tay. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng để định hình bánh.
Bước 7: Cắt bánh và cùng thưởng thức thôi nào
Bánh bông lan bơ Nho khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng gà: 3 quả
Bột mì: 150g
Bơ lạt: 150g
Đường: 130g
Bột nở: 2 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường: 40ml
Muối: ½ muỗng cà phê
Vani: 1 muỗng cà phê
Nho khô: 25g
Rượu rum: 25ml
Cách làm bánh bông lan bơ Nho khô
Để thực hiện những chiếc bánh bông lan bơ Nho khô tuyệt hảo bạn chỉ cần áp dụng công thức với các bước sau:
Bước 1: Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C trước 10 phút khi làm bánh.
Bước 2: Đổi đều rượu rum lên nho khô để Nho khô mềm và dậy mùi thơm. Cắt và lót giấy nến lên khuôn bánh.
Bước 3: Trộn bột nổi, muối, bột mì và rây thật kỹ
Bước 4: Hòa tan 40ml sữa tươi không đường cùng 1 muỗng cà phê vani. Đập 3 quả trứng cho vào tô.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh tan bỏ ở tốc độ trung bình trong vòng 10 – 20 phút. Vừa đánh bơ bạn vừa cho đường vào đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì dừng lại.
Bước 6: Điều chỉnh máy đánh trứng sang tốc độ cao rồi thêm trứng vào đánh để tạo hỗn hợp sánh, mịn. Từ từ đổ bột đã được rây rồi chỉnh tốc độ máy xuống thấp. Đánh trong vòng ít phút rồi thêm sữa vào và trộn đều.
Bước 7: Vớt Nho ra khỏi rượu rum rồi cho vào tô bột rồi trộn đều. Cho bột vào khuôn nước, rải hạnh nhân lên bề mặt.
Bước 8: Cho bánh vào lò nướng trong thời gian 40 – 55 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa.
Bánh bông lan Nho là một trong những loại bánh truyền thống được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Chúc bạn có thể thực hiện thành công những chiếc bánh tuyệt hảo này để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình nhé.